Tư vấn

BỊ MẤT NGỦ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Bác sĩ Lý Minh Kiệt cho biết, mất ngủ có thể mang đến những nguy hại sau đây:

 Não hoạt động không hiệu quả: Richard Shane, một chuyên gia về giấc ngủ, cho biết: thiếu ngủ làm giảm lưu lượng máu đến các vùng não điều khiển quá trình tư duy của cơ thể. Khi ngủ không đủ giấc, khả năng giải quyết vấn đề của sẽ bị suy yếu, tốc độ nhận thức chậm lại và làm giảm khả năng tư duy logic. Tình trạng kém tập trung vào ban ngày của anh chính là dấu hiệu của việc này.

 Trí nhớ giảm sút: Một hiệu ứng khác của thiếu ngủ là gây giảm trí nhớ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, giấc ngủ giúp tăng cường kết nối các dây thần kinh liên quan đến trí nhớ, củng cố thông tin mới vào não. Ngủ không đủ sẽ khiến cho khả năng này bị giảm sút nghiêm trọng.

 Dễ cáu kỉnh: Mất ngủ khiến tâm trạng trở nên tồi tệ, làm cho người ta cảm nhận tất cả mọi thứ theo một chiều hướng tiêu cực. Theo chuyên gia về giấc ngủ, các khu vực trung tâm của não bộ phụ trách tư duy, suy luận và logic được cân bằng với một khu vực khác có liên quan tới những cảm xúc như sợ hãi, lo lắng, kích thích. Những người ngủ không đủ giấc sẽ bị sụt giảm các kết nối giữa trung tâm não và làm tăng phản ứng sợ hãi, tức giận.

Sự nguy hiểm của mất ngủ

 Trầm cảm: Việc mất ngủ thường xuyên có khả năng gây ra bệnh trầm cảm. Bên cạnh đó, các vấn đề về nhịp thở như ngưng thở khi ngủ cũng được cho là có liên quan mật thiết với bệnh này. Vì mất ngủ và trầm cảm là hai bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến nhau, do đó các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân trầm cảm nên có một cuốn nhật ký giấc ngủ để giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

 Mắc bệnh tim mạch: Nếu nghĩ rằng, thiếu ngủ chỉ khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi thì có lẽ là lầm to. Vì ngủ không đủ giấc về lâu dài có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, bao gồm cả nguy cơ cao huyết áp, đau tim và đột quỵ. Điều này sẽ tăng cao hơn đối với những người có những dấu hiệu rối loạn nhịp thở trong khi ngủ.

 Không còn năng lượng: Việc mất ngủ sẽ khiến cơ thể không còn động lực để làm việc. Như anh chia sẻ, anh luôn thấy mệt mỏi suốt ngày, đây chính là biểu hiện của sự suy giảm năng lượng, khiến công việc không đạt hiệu quả như mong muốn.

 Nguy hiểm khi lái xe: Nếu anh thường xuyên điều khiển phương tiện giao thông thì hãy cẩn thận khi cơ thể bị thiếu ngủ. Mất ngủ đã được chứng minh là làm giảm khả năng cảnh giác, sức tập trung và sự tỉnh táo khi lái xe, làm cho người ta phản ứng chậm hơn. Điều này rất nguy hiểm cho chính bản thân anh và người khác.

 Mất ngủ có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường, vì vậy anh nên đến cơ sở y tế chất lượng để thăm khám và kịp thời chữa trị.

Tư vấn

ĐẨY LUI TÌNH TRẠNG MẤT NGỦ TẠI PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

 Nếu anh Thọ còn phân vân chưa biết nên đi khám ở đâu thì Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn có lẽ là lựa chọn tốt dành cho anh.

 Đây là bốn lý do để anh đến với phòng khám:

 Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo môi trường y tế sạch sẽ và an toàn, tạo cảm giác yên tâm, thoải mái cho người bệnh.

 Đội ngũ bác sĩ giỏi: Các bác sĩ tại phòng khám, đứng đầu là bác sĩ Lý Minh Kiệt - giảng viên Trường ĐH Y dược TPHCM, đều là chuyên gia về lĩnh vực Đông y, kế thừa cả y học lẫn y đức của các vị danh y đời trước.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn quy tụ các lương y tài năng

 Phương pháp chữa trị an toàn: Những bài thuốc Đông y có nguồn gốc thiên nhiên nên khá an toàn cho người dùng, không lo tác dụng phụ.

 Tiết kiệm chi phí: Chi phí điều trị bằng Đông y luôn thấp hơn so với Tây y, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

 Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được gặp anh Thọ để giúp anh cải thiện giấc ngủ. Chúc anh nhiều sức khỏe!

Tư vấn