Tư vấn

BIỂU HIỆN VÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

 Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình thường là do gặp phải chấn thương vùng đầu, các tổn thương tai trong như viêm tai xương chũm mạn tính hoặc các bệnh lý khác như tắc mạch máu ở vùng sau cổ. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều thuốc kháng sinh chữa bệnh hay các loại thuốc lợi tiểu, thói quen uống nhiều rượu bia và các chất kích thích cũng là nguyên nhân không thể bỏ qua.

 Rối loạn tiền đình được chia thành 2 dạng, mỗi dạng có những triệu chứng khác nhau:

 Rối loạn tiền đình ngoại biên: Đây là chứng lành tính, có ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh nhưng không quá nghiêm trọng.

 Các dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên tiêu biểu là chóng mặt xảy ra khi người bệnh thay đổi tư thế như khi lắc đầu, chuyển từ nằm sang ngồi. Tuy nhiên, các cơn chóng mặt nhanh chóng qua đi và người bệnh vẫn có thể đi lại được. Nhiều trường hợp có thể kèm theo các triệu chứng như ù tai, nôn ói, giảm thính lực, đau đầu, khó tập trung,… Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bị rối loạn tiền đình ngoại biên còn có dấu hiệu chóng mặt khá nặng và kéo dài, người bệnh không thể đi đứng được, không thể thay đổi tư thể từ nằm sang ngồi.

Chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu của rối loạn tiền đình

 Rối loạn tiền đình trung ương: Đây là tình trạng thường gặp, xảy ra do những tổn thương trong hệ tiền đình, các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não khi bộ phận này không được cung cấp đủ lượng máu đến nuôi não bộ. Các căn bệnh trực tiếp gây ra rối loạn tiền đình trung ương là do xơ vữa động mạch, hạ huyết áp, thoái hoá cột sống cổ làm chèn ép mạch máu.

 Khi bị rối loạn tiền đình trung ương, nếu nhẹ thì bị chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn,… người bệnh có thể cố gắng đứng dậy được nhưng mất thăng bằng, dễ ngã. Nếu nặng thì họ chỉ nằm được ở một tư thế, không ngồi dậy nổi, buồn nôn và có thể nôn nhiều gây mất nước và các chất điện giải, mở mắt ra sẽ thấy mọi vật quay cuồng, đảo lộn. Người bệnh tỉnh táo, đầu không đau nhức nhưng nặng trĩu như bị nén lại, sợ ánh sáng, tiếng động và sự thay đổi tư thế, huyết áp hạ, người mệt lả, gây khó khăn trong sinh hoạt cũng như lao động.

 Nếu kéo dài có thể dẫn đến mệt mỏi, mất thăng bằng, mất tập trung, mắt nhìn mờ, chân tay thường tê bì, run rẩy, suy nhược cơ thể,… ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, giảm chất lượng sống.

Tư vấn

YÊN TÂM ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH TẠI PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn là địa chỉ điều trị rối loạn tiền đình uy tín trên địa bàn TPHCM hiện nay.

 Với phương châm “Tất cả cho sức khỏe - Bệnh nhân là người thân”, phòng khám đã không ngừng nỗ lực, ứng dụng những thành tựu của nền y học dân tộc lâu đời vào công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố.

 Để chữa rối loạn tiền đình, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn áp dụng ba liệu pháp cơ bản sau:

 Kê thuốc: Rối loạn tiền đình là hội chứng đã được nghiên cứu từ rất lâu, các danh y tiền bối cũng để lại không ít bài thuốc quý giá. Phòng khám ra sức khai thác và đưa vào sử dụng, đồng thời cũng nghiên cứu điều chỉnh sao cho phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn kê cho bệnh nhân thuốc đặc hiệu

 Xoa bóp, ấn huyệt: Đây là liệu pháp rất có công hiệu đối với chứng rối loạn tiền đình. Bằng cách xoa bóp các vị trí thích hợp và day ấn những huyệt đạo tương ứng, tình trạng rối loạn tiền đình sẽ nhanh chóng được cải thiện.

 Gợi ý thực đơn: Trong y học cổ truyền, ăn uống cũng góp phần không nhỏ vào quá trình điều trị. Các lương y của phòng khám sẽ tư vấn cho người bệnh những món ăn bổ dưỡng để tự chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà.

 Ngoài phương pháp chữa trị hiệu quả, phòng khám còn đầu tư cơ sở vật chất hiện tại và nâng cấp trang thiết bị tiên tiến, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo cho mọi người.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Quận Tân Bình, TPHCM

 Hotline: (028) 6286 0111

Tư vấn