Tư vấn

VÌ SAO PHẢI CHÚ Ý CHỮA TRỊ BỆNH QUAI BỊ?

 Bệnh quai bị là một bệnh nhẹ, có thời gian ủ bệnh từ 17 đến 28 ngày, thường thì sau một tuần là tự khỏi. Bệnh quai bị xuất hiện nhiều nhất ở trẻ em từ 5 đến 15 tuổi, những ngày đầu trẻ chỉ hơi sốt, sau đó sưng ở một bên mang tai hoặc có thể sưng cả hai bên. Thông thường thì trẻ chỉ cảm thấy hơi đau, cũng có nhiều trường hợp đau nặng và không ăn uống được. Hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh quai bị.

 Tuy là bệnh lành tính nhưng quai bị vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại như:

 Viêm màng não: Đây là biến chứng thường gặp ở trẻ em với tỷ lệ 25%, xảy ra vào ngày thứ 3 - 10 sau khi viêm tuyến mang tai với các triệu chứng sốt cao, nhức đầu, nôn mửa, đôi lúc co giật, một số trường hợp có biểu hiện liệt giống như sốt bại liệt. Tuy nhiên, diễn biến của viêm màng não quai bị thường lành tính và ít để lại di chứng về sau.

Viêm màng não là một biến chứng nguy hiểm của quai bị

 Viêm tinh hoàn: Tuy tỷ lệ tử vong do quai bị rất thấp nhưng nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể gặp phải một số biến chứng nguy hiểm, trong đó đáng lo nhất là vô sinh ở nam giới do viêm tinh hoàn.

 Di chứng này ít khi gặp ở các trẻ em nhỏ trước tuổi dậy thì hoặc người lớn trên 50 tuổi, khoảng 20 - 30% các trường hợp rơi vào những bé trai trong tuổi dậy thì. Biến chứng viêm tinh hoàn xuất hiện trong khoảng từ 7 - 10 ngày sau khi bị sưng tuyến mang tai. Viêm tinh hoàn thường xảy ra ở một bên, với các biểu hiện sốt cao, lạnh run, nôn mửa, dịch hoàn sưng to và đau nhức. Tình trạng này kéo dài khoảng 3 đến 7 ngày thì bắt đầu giảm bớt, khoảng 30% trường hợp teo tinh hoàn, nhưng tỷ lệ vô sinh chỉ khoảng 13% mà thôi.

 Viêm buồng trứng: Người bệnh có biểu hiện đau bụng, rong kinh. Tỷ lệ viêm buồng trứng ở nữ giới là rất thấp và cũng rất ít trường hợp dẫn đến vô sinh.

 Để phòng tránh những nguy hại không mong muốn, bệnh nhân bị quai bị cần được điều trị kịp thời và đúng cách, đặc biệt là phải chọn đúng cơ sở y tế uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Tư vấn

ĐỊA CHỈ KHÁM VÀ CHỮA BỆNH QUAI BỊ Ở ĐÂU TỐT TPHCM?

 Quai bị hiện có thể chữa trị bằng cả Tây y lẫn Đông y. Thuốc Tây y tuy có thể kháng viêm, khử trùng khá tốt nhưng thường gây nên tác dụng phụ ở nhiều cơ quan khác trên cơ thể. Do vậy, liệu pháp Đông y đang là hướng thay thế được nhiều người tin dùng.

 Tuy cũng không phải là thuốc đặc trị bệnh quai bị nhưng các bài thuốc Đông y có nguồn gốc thiên nhiên, khá an toàn và lành tính, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác, hơn nữa còn có tác dụng điều trị bệnh về lâu dài.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn chính là nơi tận dụng và phát huy hiệu quả các ưu điểm nêu trên của Đông y.

 Phòng khám đã chữa khỏi bệnh quai bị cho rất nhiều bệnh nhân bằng các phương thuốc sau:

 Thuốc uống:

 Bài 1: Củ sắn dây, cúc tần sao, bạc hà, thạch cao sống, thăng ma, cam thảo, hoàng cầm, hoa cúc, sắc uống mỗi ngày một thang.

 Bài 2: Khổ sâm, sài đất , hạ khô thảo nam, quả ké, bồ công anh, kim ngân hoa, sắc uống mỗi ngày một thang, chia 2 lần.

Thuốc Đông y chữa quai bị khá hữu hiệu

 Thuốc bôi:

 Bài 1: Hạt cam thảo dây tán bột, hòa trộn với lòng trắng trứng gà rồi bôi lên thương tổn, ngày ngày thay thuốc một lần.

 Phòng khám đã theo dõi việc chữa trị trên 485 ca bệnh, tất cả đều đạt kết quả tốt, trong đó có 402 ca thu được hiệu quả tốt ngay từ lần đầu.

 Bài 2: Đại hoàng, xích tiểu đậu, thanh đại, tất thảy tán thành bột mịn, mỗi lần sử dụng thì hòa trộn với lòng trắng trứng gà rồi bôi lên nơi sưng đau, bôi 2 - 3 lần trong ngày.

 Ngoài các phương thuốc an toàn và hiệu quả, Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn còn là nơi quy tụ các chuyên gia hàng đầu về Đông y, có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc phong phú. Hơn nữa, hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất đều hết sức hiện đại, chất lượng của dịch vụ y tế được cải thiện không ngừng.

 Có thể nói, đây chính là địa chỉ chữa quai bị số 1 tại TPHCM hiện nay!

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Quận Tân Bình, TPHCM

 Hotline: (028) 6286 0111

Tư vấn