Tư vấn

HỘI CHỨNG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH CẤP

 Cơ quan tiền đình là một trong các bộ phận tham gia vào giữ thăng bằng cho cơ thể. Rối loạn chức năng tiền đình là bệnh lý thường gặp trong lâm sàng.

 Hệ thống tiền đình nằm ở mê đạo thuộc tai trong, có ba vòng bán khuyên nằm theo ba chiều không gian. Các thụ thể của hệ thống tiền đình là các tế bào có tiêm mao tiếp nhận cảm giác gia tốc góc hoặc gia tốc thẳng do sự di chuyển của đầu trong không gian nhờ sự di chuyển của nội dịch trong các vòng bán khuyên.

Hệ tiền đình

 Ngoài các chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào chức năng tiền đình thì còn có các chất dẫn truyền trung gian hoá học.

 Ở trung ương và ngoại vi có 3 chất là glutamat (có tác dụng duy trì sự phóng điện ổn định của neuron tiền đình trung ương, tham gia điều biến cung phản xạ tiền đình), acetylcholin (là chất kích thích tại các synapse) và GABA (tác nhân ức chế các mép nhân tiền đình giữa, đường liên hệ tế bào Purkinje tiểu não với các nhân tiền đình).

 Ở trung ương có thêm 3 chất khác là dopamin (có chức năng làm tăng bù trừ tiền đình), norepinephrin (có vai trò điều biến cường độ các đáp ứng trung ương đối với kích thích tiền đình, tạo điều kiện cho việc bù trừ của hệ thần kinh trung ương) và histamin.

 Tất cả sự rối loạn hoặc không đồng bộ của các chất dẫn truyền trong hệ thống tiền đình sẽ gây tình trạng chóng mặt và các triệu chứng kèm theo.

 Rối loạn tiền đình là một hội chứng gồm 2 loại cơ bản: rối loạn tiền đình trung ương và rối loan tiền đình ngoại biên.

 Bác sĩ Lý Minh Kiệt của Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết: trên lý thuyết, rối loạn tiền đình không có dạng cấp tính hay mạn tính như các bệnh khác. Đây chỉ là do tâm lý của người bệnh khi gặp phải những triệu chứng nặng thì nghĩ rằng mình bị rối loạn tiền đình cấp, từ đó đâm ra lo lắng, khiến bệnh càng nặng thêm.

 Tuy vậy, nếu các triệu chứng của rối loạn tiền đình phát triển quá dữ dội, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống hằng ngày thì người bệnh cần nhanh chóng khắc phục ngay.

Tư vấn

ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH TẠI PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

 Với các hội chứng mang tính “bất thường” như rối loạn tiền đình thì điều trị bằng Đông y được xem lựa chọn tối ưu.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn là cơ sở đang áp dụng liệu pháp Đông y trong điều trị rối loạn tiền đình, đạt đến hiệu quả cao nên được đông đảo bệnh nhân tin tưởng tìm đến.

 Đây là phòng mạch truyền thống nhưng đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của ngành y hiện đại:

 Cơ sở vật chất khang trang: Các phòng chức năng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tính vô trùng và thông thoáng, mang lại tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Mặt khác, hệ thống trang thiết bị cũng không ngừng cập nhật và đổi mới, tuy “cổ truyền” nhưng không hề “tụt hậu”.

 Đội ngũ lương y tài năng: Các lương y ở phòng khám đều là chuyên gia trong lĩnh vực Đông y, hơn nữa lại không ngừng nỗ lực tiếp thu thành quả của Tây y, xây dựng cơ chế Đông Tây y kết hợp vô cùng độc đáo và nhuần nhuyễn.

Các lương y ở phòng khám đều có trình độ cao

 Phương pháp chữa trị hiệu quả: Ngoài những đơn thuốc kê cho bệnh nhân, phòng khám còn chú trọng các phương án chữa trị không dùng thuốc như:

 * Day ấn huyệt: Dùng ngón tay trỏ hoặc giữa day ấn các huyệt, có tác dụng khai khiếu, định thần chí, kiện tỳ, thanh hỏa,… rất tốt khi bị rối loạn tiền đình.

 Xoa bóp: Xoa bóp trán, sau gáy, hai ổ mắt và đỉnh đầu cũng mang lại hiệu quả tốt.

 Ngâm chân bằng nước nóng: Ngâm chân trong nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 - 45oC ngày vài lần, mỗi lần 20 - 30 phút, nhằm dẫn hỏa quy nguyên dẫn hỏa đi xuống, trị chứng chứng đau đầu chóng mặt và các chứng hư hỏa khác. Đây là cách được phòng khám hướng dẫn cho rất nhiều người và hầu hết đều có kết quả tốt.

 Tiết kiệm chi phí: Chữa trị bằng Đông y thường có mức phí thấp hơn so với Tây y, phù hợp với điều kiện của mọi nhà.

 Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Địa chỉ: 1061B Cách mạng tháng Tám, Quận Tân Bình, TPHCM

 Hotline: (028) 6286 0111

Tư vấn