Tư vấn

NHỮNG CÂY THUỐC NAM CHỮA BỆNH ĐAU KHỚP

 Có thể kể đến một số cây thuốc sau đây:

 Cây trinh nữ: Cây trinh nữ (mimosacae) hay còn gọi là cây mắc cỡ, cây xấu hổ, được dùng làm thuốc, có tên hàm tu thảo. Theo Đông y, cây trinh nữ có vị ngọt, hơi sơ, hơi có tính hàn, giúp trấn tĩnh, an thần, chống viêm, hạ áp, tiêu ích, lợi tiểu và làm dịu các cơn đau. Do đó cây trinh nữ được sử dụng nhiều trong việc chữa bệnh mất ngủ và đau nhức xương khớp.

 * Cách dùng: Đào rễ cây trinh nữ về rửa sạch, thái mỏng rồi phơi khô. Mỗi ngày dùng rễ trinh nữ phơi khô rang lên, sau đó tẩm rượu rồi tiếp tục rang khô, thêm nước và sắc, chia làm 2 - 3 lần uống trong ngày.

Cây trinh nữ có thể chữa đau khớp

 Cây dây đau xương: Loại cây này vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thư cân, hoạt lạc, khu phong, trừ thấp, chỉ thống, dùng chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau khớp rất hiệu quả.

 Cách dùng:

 1. Chữa đau khớp gối do đi lại: Dùng lá dây đau xương giã nát rồi chế rượu hoặc giấm vào, vắt lấy nước cốt uống, bã thì chưng nóng bóp và đắp vào chỗ đau.

 2. Chữa đau đầu gối do thận hư: Dây đau xương, cẩu tích, củ mài, tỳ giải, đỗ trọng, bổ cốt toái, thỏ ty tử, rễ cỏ xước, củ mài, sắc hoặc ngâm rượu uống.

 3. Chữa đau đầu gối do phong thấp: Dây đau xương, bưởi bung, đơn gối hạc, cỏ xước, rễ gấc sắc uống.

 Ngải cứu trắng: Ngải cứu hay còn gọi là thuốc cứu, tên khoa học là Artemisia vulgaris l, loại này có vị đắng, cay, tính ấm, có tác dụng kháng viêm, giảm đau.

 Cách dùng: Dùng lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho chút muối hạt vào, đổ nước nóng lên, sau đó dùng lá đã ngâm nước nóng và muối đắp vào các khớp bị sưng, tấy.

 Gừng: Củ gừng có tính ấm, vị cay, tác dụng kháng viêm giảm đau rất tốt, do đó có thể giảm đau nhức xương khớp cho người bệnh.

 Cách dùng: Lấy vài củ gừng nấu nước đun sôi, để lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi bắc xuống, chờ nước ấm vừa phải, cho chút muối hạt vào rồi ngâm chân khoảng từ 15 - 30 phút.

 Đối với những vị trí khác, người bệnh có thể lấy khăn bông tẩm nước thuốc khi còn nóng rồi chườm lên khu vực đau 10 - 15 phút, khăn nguội thì lại nhúng vào nước nóng và đắp tiếp. Nước gừng và muối ấm sẽ giúp bệnh nhân thư giãn, làm dịu các cơn đau nhanh chóng, ngâm chân bằng loại nước này mỗi tối còn có lợi ích ngăn ngừa các loại bệnh khác cho cơ thể.

 Những vị thuốc trên đều có chung lợi ích là giảm đau nhanh chóng, nguyên liệu dễ tìm hoặc có sẵn, tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện.

Tư vấn

CHỮA ĐAU KHỚP TẠI PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN SÀI GÒN

 Tuy đã có sẵn những cây thuốc nam chữa đau khớp nhưng muốn chữa khỏi bệnh thì rất khó, cần kiên trì thực hiện mỗi ngày với các bài thuốc đắp, hơn nữa nếu không được thực hiện đúng chuyên môn thì cũng khó đạt được hiệu quả.

 Để hạn chế tình trạng đau khớp cũng như rút ngắn thời gian điều trị, mọi người hãy đến với Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn.

Phòng khám Y học cổ truyền Sài Gòn

 Kế thừa các bài thuốc chữa đau khớp từ dân gian, phòng khám không ngừng cải tiến để nâng cao hiệu quả, đồng thời nghiên cứu hướng sử dụng sao cho phù hợp với tất cả mọi người. Việc đưa thuốc nam vào chữa trị đau khớp của phòng khám không đơn thuần chỉ là áp dụng theo kinh nghiệm, đây thật sự là phương pháp có cơ sở khoa học hẳn hoi.

 Mặt khác, được các lương y có trình độ cao về y học cổ truyền bắt mạch, quá trình chẩn đoán bệnh sẽ diễn ra chính xác và đơn thuốc cũng hết sức phù hợp, người bệnh không phải lo về tác dụng phụ phát sinh.

 Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị tiên tiến của phòng khám cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả, giúp mọi người hồi phục thể trạng trong thời gian sớm nhất.

 Xin vui lòng liên hệ qua bảng chat để trao đổi trực tiếp với chuyên gia.

Tư vấn